Công Ty TNHH Giống Gia Súc Miền Nam được thành lập năm 2015 trước sự hội nhập của đất nước nói chung và phát triển của ngành chăn nuôi nói riêng và trong đó có chăn nuôi trâu bò, dê. Đất nước phát triển nhu cầu về thịt sữa của người Việt Nam ngày càng nhiều trong khi khả năng cung cấp của thị trường nội địa còn thiếu và chất lượng thịt sữa chưa cao.

- Do vậy cần có những giống trâu bò, dê có ưu thế lai tốt cho năng suất chất lượng tốt đáp ứng được nhu cầu của các doanh nghiệp và bà con chăn nuôi, tạo ra được nhiều thịt sữa tiêu thụ trong nước và giảm nhập khẩu góp phần phát triển định hướng chăn nuôi quốc gia.

- Từ thực tiễn trên Công Ty TNHH Giống Gia Súc Miền Nam đã và đang thực hiện cung cấp các tinh trâu bò, dê có chất lượng rất tốt đáp ứng cho công tác thụ tinh nhân tạo phù hợp với điều kiện chăn nuôi tại Việt Nam. Đặc biệt có tinh phân biệt giới tính.

- Ngoài ra Công ty còn Chuyển giao kỹ thuật thụ tinh nhân tạo  trâu bò, dê. Cung cấp một số thiết bị vật tư truyền giống trâu bò, thuốc thú y, và chuyên sâu về các hóc môn sinh sản cho trâu bò.

- Đội ngũ cán bộ công nhân viên nhiều năm kinh nghiệm về công tác làm thụ tinh nhân tạo trâu bò; có nguồn tài chính lành mạnh; có đầy đủ trang thiết bị làm công tác thụ tinh nhân tạo trâu bò, có mối quan hệ tốt với các trung tâm khuyến nông, trung tâm giống, chi cục thú y, các chủ trang trại nuôi bò và các kỹ thuật dẫn tinh viên, bà nông dân nuôi bò các tỉnh thành phía Nam.

- Ban lãnh đạo Công Ty có tâm huyết có kỹ thuật và kinh nghiệm lâu năm trong công tác lai tạo truyền giống trâu bò, dê luôn mong muốn hợp tác của các quý khách và sự quan tâm của nhà nước để phát triển ngành chăn nuôi trâu bò, dê ngày càng tốt hơn.